Cách duy nhất để xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị Android của bạn là xóa tài khoản Google được liên kết. Bạn có thể ngăn Gmail đồng bộ hóa email mới, nhưng nếu bạn muốn xóa bỏ một tài khoản Google nhất định khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, đây là cách thực hiện từ Followeek.

Tắt đồng bộ hóa Gmail

Đi vào menu “Cài đặt” trên thiết bị của bạn bằng cách nhấp vào ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng hoặc bằng cách vuốt xuống ngăn thông báo và nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Khu vực thông báo dành cho điện thoại Android

Trong cài đặt thiết bị của bạn, định vị và nhấn “Tài khoản” hoặc “Tài khoản và sao lưu”, tùy thuộc vào tên nó được đặt trên thiết bị của bạn.

Ghi chú: Trên một số thiết bị, bạn cần nhấn vào menu “Tài khoản” bổ sung để định vị và quản lý các tài khoản khác nhau của mình.

Khu vực cài đặt Android có tài khoản được đánh dấu

Tìm tài khoản Google của bạn và nhấn vào nó để truy cập cài đặt tài khoản cá nhân của bạn. Nhấp vào “Đồng bộ hóa tài khoản” hoặc “Đồng bộ hóa tài khoản”.

Nút đồng bộ hóa tài khoản trong khu vực cài đặt tài khoản Android

Tìm cài đặt cho đồng bộ hóa Gmailnhấn vào nút gạt để tắt.

Cài đặt đồng bộ hóa tài khoản Google trên thiết bị Android

Tắt thông báo Gmail

Bạn cũng có tùy chọn tắt thông báo cho tài khoản của mình trên Gmail, để tài khoản đăng nhập và đồng bộ hóa nhưng thông báo bị tắt tiếng.

Mở ứng dụng Gmail, nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái để truy cập menu bên, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào “Cài đặt”.

Nút cài đặt trong menu Gmail

Tìm và nhấn vào tài khoản của bạn và trong khu vực cài đặt cho tài khoản của bạn, hãy nhấn vào “Thông báo”.

Cài đặt tài khoản trong Gmail với thông báo được đánh dấu

Thay đổi cường độ thông báo cho tài khoản của bạn từ “Tất cả” thành “Không có”. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Chỉ mức độ ưu tiên cao” nếu bạn muốn cho phép thông báo cho các email quan trọng nhất của mình.

Cài đặt thông báo cho tài khoản Gmail

Nếu bạn chọn “Không có”, thông báo cho tài khoản Gmail của bạn sẽ bị ẩn; bạn sẽ vẫn nhận được email âm thầm, nếu bạn cần kiểm tra chúng trong tương lai.

Xóa tài khoản Gmail

Để bắt đầu, hãy mở menu “Cài đặt” trên thiết bị của bạn bằng cách vuốt xuống ngăn thông báo và nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Khu vực thông báo dành cho điện thoại Android

Trong menu “Cài đặt”, hãy tìm và nhấn vào “Tài khoản”. Phần này có thể được gắn nhãn “Tài khoản và bản sao lưu” hoặc một cái gì đó tương tự tùy thuộc vào thiết bị bạn sở hữu.

Khu vực cài đặt Android có tài khoản được đánh dấu

Tìm tài khoản Google của bạn và nhấn vào tài khoản đó để mở cài đặt tài khoản của bạn. Nhấn vào “Xóa tài khoản” để bắt đầu quá trình.

Nút Xóa tài khoản trong Cài đặt tài khoản Google

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận việc xóa bằng cách nhấp vào “Xóa tài khoản” lần cuối.

Xác nhận cuối cùng để xóa tài khoản Google

Khi bạn nhấn vào đây, tài khoản Gmail của bạn sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Bạn sẽ không thể truy cập nó trong Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác của Google.

Xóa tài khoản Gmail từ xa

Nếu bạn bị mất thiết bị Android hoặc nếu thiết bị bị đánh cắp, bạn sẽ có thể xóa tài khoản của mình từ xa trong cài đặt tài khoản Google trực tuyến. Bạn sẽ cần một thiết bị khác như máy tính để có thể thực hiện việc này.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên web từ một thiết bị khác. Nhấp vào “Bảo mật” ở menu bên trái.

Trình đơn Tài khoản Google Trực tuyến

Cuộn xuống “Thiết bị của bạn” và nhấp vào “Quản lý thiết bị”.

Các thiết bị được liệt kê trong cài đặt Tài khoản Google

Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị mà tài khoản Google của bạn đã đăng nhập. Nhấp vào thiết bị bị thiếu của bạn và trong “Quyền truy cập tài khoản“, nhấp vào nút “Xóa”.

Xác nhận xóa tài khoản Google từ xa

Bạn sẽ nhận được một cảnh báo, yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản của mình. Nhấp vào “Xóa” để xác nhận.

Cửa sổ xác nhận để xóa Tài khoản Google từ xa

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được xác nhận rằng quyền truy cập tài khoản của bạn đã bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Xác nhận xóa tài khoản trong Cài đặt tài khoản Google

Để xóa hoàn toàn bất kỳ dấu vết nào của tài khoản khỏi thiết bị của bạn tại thời điểm này, sau đó như ở trên, hãy chuyển đến cài đặt Android của bạn, đi tới Cài đặt> Tài khoản và tìm tài khoản Google của bạn. Nhấp vào “Xóa tài khoản” và xác nhận để xóa hoàn toàn.

Xác nhận cuối cùng để xóa tài khoản Google

Sau khi hoàn tất, dấu vết cuối cùng của tài khoản Gmail sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị của bạn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.