Tất cả chúng ta đều biết cảm giác đó: bạn quay video trên iPhone của mình ở chế độ dọc, sau đó cố gắng xem nó ở chế độ ngang và mọi thứ đều nghiêng. May mắn thay, bạn có thể sửa lỗi xoay của video chỉ trong một vài bước đơn giản thông qua ứng dụng thứ 3 trên Iphone. Sau đây, hãy khám phá cùng Followeek.

Cách 1: Sử dụng iMovie

IMovie của Apple được tích hợp sẵn khả năng này và miễn phí cho tất cả các iPhone được mua sau ngày 1 tháng 9 năm 2013.

Hãy truy cập App Store và tải xuống.

Sau khi cài đặt iMovie, hãy mở iMovie và nhấn vào “Video”, sau đó chọn video bạn muốn sửa.

Ở cuối màn hình, nhấn vào nút chia sẻ.

Trên màn hình kết quả, chọn “Create Video”.

Bây giờ, lấy ngón cái và ngón trỏ của bạn và quay video để nó được quay một cách chính xác.

Bây giờ video chân dung của bạn sẽ ở chế độ ngang.

Một lần nữa, hãy nhấn vào biểu tượng Share, sau đó nhấn vào “Save Video”.

Lưu video ở độ phân giải phù hợp với chất lượng video gốc của bạn, đây sẽ là chất lượng cao nhất hiện có, trong trường hợp này là “HD – 1080p”. Lưu ý: bạn có thể lưu ở định dạng 4K, nhưng chỉ khi bạn đã ghi ban đầu ở 4K. Nếu bạn muốn quay video của mình với chất lượng cao hơn, trước tiên bạn cần thay đổi cài đặt.

Sau khi iMovie lưu xong video của bạn, video đó sẽ có sẵn trong Thư viện ảnh của bạn.

Giờ đây, bạn có thể xoay và sửa bất kỳ video nào mà bạn có thể đã vô tình quay ở chế độ dọc.

Cách 2: Sử dụng Xoay & Lật

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng miễn phí có tên Rotate & Flip — được thiết kế để thực hiện chính xác những gì tên nó phát ra.

2016-12-09 13.05.56

Để xoay video, hãy nhấn vào video đó sao cho nó được viền màu vàng, sau đó nhấn vào “Select” ở góc trên bên phải.

2016-12-09 13.19.29

Bây giờ, chỉ cần sử dụng các nút ở dưới cùng để sửa video của bạn. Các nút này sẽ cho phép bạn xoay trái, phải, đảo ngược và lật nó theo chiều dọc. Khi bạn hài lòng, hãy nhấn vào “Export” ở góc trên bên phải.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện tiếp theo hỏi bạn loại tương thích nào bạn muốn. Tùy chọn lý tưởng là làm cho video của bạn tương thích với tất cả các trình phát video, có nghĩa là ứng dụng sẽ xoay từng khung hình của video. Tùy chọn khác dành cho ứng dụng để sửa đổi cờ định hướng, có nghĩa là nó sẽ xuất hiện xoay trong iOS và Quicktime, nhưng có thể không xuất hiện trong các trình phát video khác.

Tùy chọn đầu tiên là tốt hơn cho khả năng tương thích, nhưng tùy chọn thứ hai sẽ sửa chữa nó mà không làm giảm chất lượng. (Mặc dù công bằng mà nói, không chắc bạn sẽ nhận thấy sự giảm chất lượng mà bạn nhận được từ tùy chọn đầu tiên.) Tùy chọn đầu tiên cũng sẽ lâu hơn một chút, vì nó phải mã hóa lại toàn bộ video.

2016-12-09 13.06.36

Khi video của bạn đã được xử lý, hộp thoại Share sẽ xuất hiện. Nhấn vào “Save Video” để lưu trữ video trên iPhone của bạn hoặc bạn có thể lưu video vào đám mây nếu các tùy chọn đó khả dụng. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nó trực tiếp qua tin nhắn, Facebook, email hoặc nơi khác.

2016-12-09 13.07.10

Nếu bạn lưu video vào iPhone của mình, video hiện sẽ có trong Thư viện ảnh của bạn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Rate this post