Các vị trí thường được cạo gió là lưng, ngực, gáy, bụng, cánh tay, cẳng tay. Ngoài ra, người ta còn “giật gió” ở những nơi không cạo gió được như trán, cổ.
Để cạo gió, người ta chọn nơi ấm áp, không bị gió thổi trực tiếp (thường là trong phòng kín). Bộc lộ vùng cơ thể cần cạo, bôi dầu gió lên vị trí sắp cạo, rồi dùng dụng cụ cạo, thường là đồng tiền kim loại, thìa, cốc, chén. Nếu cạo ở lưng, người ta hay cạo theo hình “xương cá” song song với các xương sườn, hoặc cạo dọc hai đường hai bên lưng. Tuyệt đối không cạo giữa cột sống. Cạo đến khi vùng da được cạo trở nên đỏ thì chuyển sang cạo đường khác.
Cạo xong, người bệnh cần mặc đồ kín, ấm, nghỉ ngơi, tránh ra gió. Thường thì người bị trúng gió hay ăn cháo nóng, dùng nhiều vị cay như tiêu, hành để tiết nhiều mồ hôi.
Đôi khi người ta còn kết hợp với giác hơi, cắt lễ, xông, xông hơi.
Thông thường thì người ta cảm thấy nhẹ nhõm hơn, các triệu chứng mệt mỏi cũng giảm sau khi cạo gió. Có những người nghiện cạo gió, họ tự cạo hoặc nhờ người khác cạo giúp nhiều lần trong tuần, thậm chí mỗi ngày.
Chào mừng bạn đến với “CÂY THUỐC DÂN GIAN” chúc các bạn luôn luôn sống vui, sống khỏe…
Đây là kênh youtube chuyên chia sẻ về những cây thuốc quý quanh ta, kênh chia sẻ về những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian và trong những quấn sách đông y, những kinh nghiệm trong sử dụng cây thuốc, bài thuốc nam gia truyền.
Với phương trâm chia sẻ những điều tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người “CÂY THUỐC DÂN GIAN”luôn hi vọng được sự ủng hộ cũng như đóng góp của tất cả các bạn.
Nếu thấy video bổ ích các bạn hãy chia sẻ cho người thân bạn bè cùng xem nhé…like và đăng kí kênh để luôn theo dõi những video trên kênh “CÂY THUỐC DÂN GIAN”..
Cám ơn mọi người chúc mọi người luôn luôn sống vui khỏe.
…………………………………………………………………………………………………..
#câythuốcdângian
………………………………………………………………………………………………….
Facebook:

Đăng kí youtube: www.youtube.com/c/CâyThuốcDânGianCTDG

tiwitter:

Bản quyền thuộc”CÂY THUỐC DÂN GIAN”
………………………………………………………………………………………………….

Tag: cây thuốc dân gian, cây thuốc, dân gian, CÂY THUỐC QUÝ, THẢO DƯỢC, cay thuoc dan gian, caythuocdangian, thuốc nam, thuốc đông y, gia truyền, bài thuốc nam, CÂY THUỐC NAM, CẠO GIÓ, CÁCH CẠO GIÓ, HƯỚNG DẪN CẠO GIÓ, CẠO GIÓ TẠI NHÀ, CÁCH CẠO GIÓ TẠI NHÀ, HƯỚNG DẪN TỰ CẠO GIÓ, CẠO GIÓ AN TOÀN

Xem thêm các bài viết Mẹo Vặt khác: http://trâm.vn/category/meo-vat

Nguồn: http://trâm.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2020-11-05 05:52:06.